Lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Những ngày cuối tuần thường là thời điểm mà tất cả mọi người trong gia đình được nghỉ ngơi và được quây quần bên nhau. Vậy để có thể thay đổi không khí của gia đình và đem đến những điều mới lạ. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon để các bạn chuẩn bị trong những ngày cuối tuần gia đình quây quần sum họp Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với mọi người thân yêu của mình nào. Cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương, thịt cá dai mềm nhé.

Lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Nguyên Liệu:

Lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

– 500 g thịt cá lăng phi lê, ngâm nước muối, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

– 100 g tắc, vắt lấy nước

– 100 g xả tươi

– 150 g cà chua

– 150 gram măng chua

– 150 g rau muống đã nhặt lá chỉ còn cọng

– 150 g rau nhút

– 150 g thơm, chín vừa

– 250 g bún tươi

– 100 g đậu bắp

– 25 g ớt hiểm

– 2 cọng tiêu xanh

– 25 g rau ôm

– 25 g hành lá

– Hành tím, tỏi

– 20 g ngò gai

– 250 g xương heo, xương gà

Các bước thực hiện:

Bước 1: 40 phút Sơ chế: Nhặt sạch rau muống, rau nhút và bông bí. Sau đó cho vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó để ráo. Rau muống cắt khúc, rau nhút cũng nhặt thành khúc. Trụng sơ xương heo và xương gà qua nước sôi để bớt mùi tanh. Sau đó vớt xương ra, rửa trong nước lạnh, để ráo.

Lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Bước 2: Thơm xắt lát. Cà chua xắt múi cau. Hành lá, 50g xả xắt nhỏ, ớt và xả còn lại xắt khúc xéo. Rau ôm, ngò gai xắt khúc. Hành tím xắt lát để phi thơm. Tỏi đập dập, bóc vỏ. Vắt tắc để lấy nước cốt, nhớ lọc hạt. Chế biến: Hầm xương gà và heo trong khoảng 45 phút cho tới khi xương ra ngọt nước. Hành tím cùng với xả xắt nhuyễn được phi thơm trong nồi đang đun sôi dầu. Kế đó cho xả khúc, ớt khúc, tỏi, cà chua, thơm vào đảo đều cho tới khi hương thơm quyện lại vào nhau.

Bước 3: Đổ phần nước đã được hầm từ xương vào, cho tiếp rau ôm, ngò gai và các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, bột nêm. Bạn nếm cho vừa vị. Đến khi nào ăn lẩu, thì đợi nước sôi mới cho cá lăng vào, đợi cá chín thì mới cho rau vào nhúng để ăn.

Bước 4: Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với mọi người thân yêu của mình nào! Cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương, thịt cá dai mềm nhé. Chúc bạn sẽ làm thành công món lẩu cá lăng này !

Lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Bài viết liên quan