Cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà

Cá bạc má kho măng là món ăn dường như sinh ra để cho vị giác cảm nhận vào những ngày se se lạnh như thế này. Cùng Đông Đô chia sẻ Cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà, đưa cơm để cảm nhận hương vị hòa quyện giữa cá bạc má và cơm nóng nhé !

Image result for cá bạc má kho măng

Nguyên liệu cho món cá bạc má kho măng:

– Cá bạc má: 3 con

– Măng tươi: 400gr.

– Đầu hành trắng: 1 bó nhỏ.

– Nước dừa. Ớt, hạt tiêu.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà, đưa cơm:

Bước 1: Làm sạch cá với muối, loại bỏ phần mang cá. Khứa xéo 2 bên mình cá. Thoa nhẹ 1 lớp mỏng bột canh lên mình cá. Ướp cá khoảng 15 phút.

cach-lam-ca-bac-ma-kho-mang-nguyen-lieu

Bước 2: Măng luộc với muối cho ra hết chất độc. Đun sôi khoảng 10 phút. Xả lại nhiều lần với nước. Tước nhỏ vừa ăn. Rửa lại. Để ráo nước.

cach-lam-ca-bac-ma-kho-mang-mang

Bước 3: Cho cá bạc má đã ướp vào chảo dầu đã đun nóng già để rán. Chỉ rán đến khi cá se lại, 2 mình cá vàng đều ( không rán cá chín giòn như khi ăn cá rán). Vớt cá ra đĩa để ráo dầu.

cach-lam-ca-bac-ma-kho-mang-ran-ca

Bước 4: Kho cá Lấy 1 nồi để kho cá nhắm sao cho xếp vừa 1 lớp cá, tránh xếp cá chồng lên nhau, gia vị ngấm không đều, mất ngon. Cho 1 lớp mỏng dầu ăn dưới đáy nồi. Lần lượt xếp 1 lớp măng mỏng dưới đáy rồi để cá lên trên và cuối cùng là lớp măng.

cach-lam-ca-bac-ma-kho-mang-xep-ca

Cho 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa canh ớt khô + bó đầu hành trắng đập dập + vài quả ớt + 1 thìa cafe nước màu đường, cùng 1 bát nước lạnh ( khoảng 250ml nước) vào nồi cá.

Đặt nồi lên bếp đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ. Sau khoảng 15 phút thì trở mặt cá nêm nếm lại cho vừa miệng. Tiếp tục kho nhỏ lửa tiếp 15 phút nữa thì tắt bếp.

Món cá bạc má kho măng mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa gió hay se se lạnh thì ấm bụng mà đưa cơm phải biết. Hy vọng với Cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà, đưa cơm chị em sẽ có thêm 1 món tủ trong nhật ký nấu ăn của mình nhé !

Bài viết liên quan