Duvet Cover là gì? Những điều cần biết về Duvet Cover

Duvet cover là gì? Đây là thuật ngữ thường xuyên bắt gặp trong môi trường khách sạn, nhất là với bộ phận Buồng phòng. Trong bài viết hôm nay Cet.edu.vn sẽ giúp bạn giải thích cũng như tìm hiểu thêm về thuật ngữ nhà hàng khách sạn này. Đây sẽ là những kiến thức, thông tin rất hữu dụng dành cho những người làm việc, hoạt động trong lĩnh vực khách sạn.

Tham khảo chương trình học Quản trị nhà hàng khách sạn tại: https://www.cet.edu.vn/dao-tao/quan-tri-nha-hang-khach-san

Duvet cover là gì

Duvet cover là thuật ngữ quen thuộc đối với nhân viên Buồng phòng trong khách sạn (Nguồn: Internet)

Duvet là gì? Duvet cover là gì?

Duvet là loại chăn (mền) có độ dày và ấm, bên trong được nhồi đầy lông vũ hoặc bông mềm. Loại chăn này có phần vỏ và ruột dễ dàng tách rời nên ở các khách sạn hiện nay, Duvet được ưa dùng nhiều hơn vì chúng có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh, giặt giũ.

Duvet cover là thuật ngữ dùng để chỉ lớp vỏ bên ngoài của chăn. Lớp ruột của chăn rất khó giặt và chi phí rất tốn kém nên vì vậy lớp vỏ bên ngoài có tác dụng bảo vệ cho lớp ruột bên trong luôn sạch sẽ. Sau quá trình khách lưu trú thì nhân viên Buồng phòng chỉ cần tháo lớp vỏ bên ngoài để giặt giũ, thay mới.

Ngoài ra, Duvet cover còn là thuật ngữ dùng để chỉ thao tác bọc chăn của nhân viên Buồng phòng. Toàn bộ phần chăn gối trong phòng sẽ được vệ sinh và bọc lại cẩn thận, tươm tất để sẵn sàng đón du khách.

Duvet và Comforter có khác nhau hay không?

Trước hết, Duvet và Comforter đều dùng để chỉ chăn sử dụng trong phòng ngủ ở các khách sạn. Tuy nhiên khác với Duvet thì Comforter có vỏ và ruột không thể tách rời. Vì vậy, việc vệ sinh, giặt giũ đối với Comforter khá khó khăn và tốn nhiều chi phí nên hiện nay, Comforter ít được sử dụng hơn so với Duvet.

Giường ngủ duvet cover

Giường ngủ là một trong những tiêu chí để khách hàng đánh giá chất lượng khách sạn (Nguồn: Internet)

Quy trình dọn giường ngủ

– Dọn dẹp hết các vật dụng bẩn mà khách để lại trên giường. Lột hết vỏ gối, vỏ chăn, ga trải giường và cuộn tròn lại để trên xe làm phòng. Kiểm tra đệm và tấm lót đệm bên dưới.
– Dùng tay chỉnh và vuốt phẳng các tấm phủ, dùng khăn hoặc chổi chuyên dụng để quét các bụi bẩn trên đó.
– Chỉnh lại vị trí tấm nệm, đưa mắt quan sát để nhận ra nệm có bị vết bẩn hay ố không, nếu có tiến hành vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng.
– Lấy theo thứ tự đúng số lượng ga trải giường, đệm lót, áo gối. Duvet cover để tiến hành thay mới.
– Tiến hành bọc chăn, thay áo gối mới cho giường.
– Điều chỉnh lại các góc chăn, gối… sao cho đúng tiêu chuẩn tại khách sạn và đẹp mắt nhất.
– Đặt gối, chăn… vào đúng vị trí, quan sát thêm lần nữa để đảm bảo mọi thứ đã tươm tất và di chuyển xe dụng cụ đem đồ bẩn đi giặt giũ.

Một số thuật ngữ liên quan đến giường ngủ trong khách sạn

– Mattress: Đệm được đặt lên trên giường, tạo ra độ êm ái, giúp du khách tận hưởng giấc ngủ ngon.
– Mattress protector: Tấm bảo vệ đệm có tác dụng tránh cho đệm bị vấy bẩn.
– Sheet: Ga trải giường – phần bọc bên ngoài đệm và tấm bảo vệ đệm có màu sắc phù hợp với không gian thiết kế của phòng.
– Throw: Đây là những chiếc chăn mỏng thường được nhân viên Buồng phòng xếp ngay ngắn và đặt ở cuối giường để trang trí. Throw thường có mài sắc nổi bật hơn so với ga trải giường và chăn ấm.
– Pillow: Gối nằm mềm mại nhưng không quá lún, để phần đầu du khách được thoải mái. Ngoài ra, tại nhiều khách sạn còn có sham (gối trang trí) giúp cho giường ngủ trở nên thu hút hơn.

Duvet cover được ưa dùng vì nhân viên có thể dễ dàng vệ sinh, thay mới (Nguồn: Internet)

Với những kiến thức mà Cet.edu.vn chia sẻ, bạn đã nắm được khái niệm Duvet cover là gì cũng như nhận biết được sự khác nhau giữa Duvet cover và Comforter. Đây là những kiến thức quan trọng đối với nhân viên Buồng phòng và giúp cho quy trình dọn phòng trong bộ phần Housekeeping sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm

  • Phòng suite là gì? Phòng suite ở khách sạn 5 sao có những gì?
  • Phòng deluxe là gì? Có nên chọn loại phòng deluxe hay không?
  • Booking là gì? Cần tìm hiểu những gì trước khi Book phòng khách sạn?

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

Bài viết liên quan