Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Mỗi khi ngấy các món ăn nhìu dầu mỡ hay có nhìu chất đạm, mình lại có xu hướng "tìm về" các món ăn bình dị, nhẹ nhàng, và cụ thể như món cá khô sốt chua ngọt ý các nàng ạ. Cá khô là nguyên liệu có giá thành rẻ, tuy nhiên nếu khéo léo chế biến, các nàng sẽ có được những món ăn mặn chế biến từ cá khô cực ngon, và điều đặc biệt là rất "đưa cơm".

Cách làm cá khô sốt chua ngọt món ăn ngon rẻ tiền ai cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200 gram cá khô (chọn cá mắm khô hay cá lóc khô)

- 2 nhánh sả

- 3 quả ớt

- 1 củ hành khô

- 3 thìa cà phê giấm

- 3 thìa cà phê đường

- 3 thìa cà phê nước mắm ngon

- 3 thìa cà phê nước sôi

Phần thực hiện:

Bước 1: Cá mua về, các nàng đem rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn như hình bên dưới.

Bước 2:  Trút cá vào rổ cho ráo nước. Trong lúc chờ đợi cá được khô nước, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: sả, ớt, hành khô rửa sạch, thái nhỏ nhé.

Ảnh minh họa 4 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Tiếp theo, chúng mình sẽ pha nước chấm chua ngọt gồm: 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước sôi. Khuấy đều, cho thêm hành sả ớt băm nhỏ vào, khuấy đều.

Ảnh minh họa 5 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Bước 3: Đợi cá khô ráo nước, chúng mình bắt tay vào chế biến nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào. Láng đều dầu ăn khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng, các nàng gắp cá khô vào, rán đến khi xém vàng (và lưu ý là rán trên lửa nhỏ để cá khô được chín từ từ, sẽ ngon hơn nhé). Đến khi cá xém vàng 2 mặt thì rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào.

Đảo đều tay đến khi nước sốt cô đặc, áo đều xung quanh những miếng cá 1 lớp nước sốt nâu vàng, óng ả là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này chúng mình chỉ việc gắp ra đĩa và nhớ dùng nóng để món ăn không bị tanh nhé.

Cách làm món cá khô sốt chua ngọt thực sự rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn bình dị nhưng lại có sức hút đưa cơm "khủng khiếp" đấy ạ. Món cá khô sốt chua ngọt thấm đầy đủ hương vị nước sốt đậm đà, nổi bật lên vị chua ngọt ngon miệng, thớ thịt cá dai dai, khi măm không hề bị ngấy. Còn chần chừ gì nữa nhỉ ?