Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Lạ miệng với cách làm cá thu kho sấu ngon có một không hai

Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

Thưởng thức 5 món ngon từ cá thu 5

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá thu kho sấu:

+ Cá thu: 3 khúc thân cá

+ Sấu: 10- 15 quả

+ Sả, ớt, nước màu

+ Các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu hạt.

Cách làm cá thu kho sấu ngon lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bước đầu

- Cá biển thường tanh hơn so với cá nước ngọt nên khi chế biến bạn có thể cho giấm vào rửa cá. Sau khi rửa sạch cá, để ráo bớt nước. Cho cá vào một cá bát sâu lòng, thêm vào đó nước mắm, muối, hạt nêm, nước màu, hạt tiêu. Các gia vị bạn nhớ điều chỉnh cho hợp khẩu vị nhé. Tiến hành trộn đều và ướp cá trong 15 – 20 phút.

Cá thu kho sấu

- Đối với nước màu, bạn có thể tự làm theo cách như sau: đầu tiêu bạn chuẩn bị chảo đun chảy đường trên bếp. Đến khi đường chuyển sang màu nâu đen thì thêm nước sôi vào. Đun sôi cho đường tan vào nước là hoàn thành. Chỉ một chút thời gian bạn đã có thể chuẩn bị nước màu kho cá. Nếu không có nhiều thời gian hãy làm nhiều một chút sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nước màu cũng được bày bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Sả đem làm sạch, đập dập. Ớt rửa sạch thái lát chéo, tốt nhất là nên bỏ hạt. Sấu cạo hoặc gọt sạch vỏ, khứa miếng, đem ngâm với nước muối loãng.

Cá thu kho sấu

Bước 3: Chiên cá, kho cá

- Chuẩn bị một chảo dầu, phi thơm sả cùng một chút dầu và chiên cá. Chỉ cần chiên qua cho mặt cá hơi vàng xe lại là được.

Cá thu kho sấu

- Tiếp theo xếp cá đã chiên qua vào trong nồi rồi cho sấu và nước màu. Đổ nước sôi ngang với mặt cá vào đun. Chờ cho nước sôi lên, rồi cho lửa nhỏ đun khoảng 20 – 25 phút. Đến lúc này nước trong nồi đã sánh đặc lại và cá cũng đã chín mềm thì có thể tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

- Một món ăn gọi là ngon khi nó được có mùi vị hấp dẫn và bày trí đẹp. Vì vậy khâu trang trí cũng rất quan trọng. Khi cá đã chín cho cá ra đĩa, tiếp theo múc nước sốt rưới lên mình cá. Cuối cùng trang trí bên cạnh là vái nhánh mùi và xấu. Món cá thu kho sấu đã hoàn thành rồi. Cùng thưởng thức ngay khi còn nóng thôi.

Image result for Cá thu kho sấu"

- Cá thu kho sấu, một món ăn có vị đậm đà chua ngọt khó cưỡng. Vị chua cay của các nguyên liệu được kết hợp hoàn hảo trong món ăn này. Học cách làm cá thu kho sấu chua ngọt lạ miệng thôi nào.