Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Cách làm món tôm xào cà chua cho bữa cơm gia đình

Tôm xào cà chua là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ đều thấy ngon miệng. Thịt tôm rắn chắc, vừa ngọt vừa dai, rau bina và từng viên cà chua bi ngọt mát giúp giảm đi độ ngấy của món ăn. Đặc biệt cách làm món tôm xào này còn rất nhanh, phù hợp với những bà nội trợ eo hẹp về thời gian.

Cách làm Tôm xào cà chua

Nguyên liệu làm tôm xào cà chua cho 4 phần ăn:

- Dầu olive: 1/2 muỗng canh

- Cà chua bi: 2 chén

- Tỏi: 1 tép

- Ớt bột: 1 muỗng cà phê

- Tôm tươi: 450gr

- Rau: 1 chén (Bina)

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm tôm xào cà chua:

- Cà chua, rau bina rửa sạch với nước rồi để ráo. Tôm làm sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trong một chảo lớn, đun sôi dầu ăn. Thêm cà chua vào chảo, dùng đũa đảo thường xuyên cho đến khi vỏ cà chua săn lại, thời gian đun khoảng 2 phút.

Tôm xào cà chua

- Tiếp tục cho thêm tôm vào chảo rau củ đảo thật đều cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và không còn màu trắng đục nữa. Thời gian xào tôm mất khoảng 4 phút. Thêm rau bina, muối và hạt tiêu. Đảo nhẹ tay cho rau chín đều. Cuối cùng, thêm nước cốt chanh, đảo đều rồi tắt bếp.

Tôm xào cà chua

- Múc tôm xào thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Chỉ mất khoảng 15 phút thôi là cả nhà bạn đã được thưởng thức ngay một đĩa tôm xào thập cẩm cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Tôm xào cà chua