Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Tàu Hũ Ky Cuộn Nấm Rau Củ Hấp

Tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp là món chay thanh đạm, dễ nấu để chị em thay đổi chút khẩu vị cho cả nhà. Thay vì dùng bánh tráng để cuốn thì chúng ta thay bằng những miếng tàu hũ ky dai mềm, thơm lừng hương đậu nành. Vì là món hấp nên tất cả vị ngọt của nấm, rau củ đều được giữ nguyên vẹn và thấm thêm lớp sốt tương đậm đà rất ngon.

Nguyên liệu:

- Tàu hũ ky: 10 lát

- Nấm kim châm: 200gr

- Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

- Cà rốt: 1 củ

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Dầu mè: 1/2 muỗng canh

- Đường trắng: 1 muỗng canh

- Nước nóng: 4 muỗng canh

- Mè rang

Hướng dẫn thực hiện:

1. Chế nước nóng vào tô lớn, cho tàu hũ ky vào ngâm 10 - 15 phút để tàu hũ ky mềm ra, dễ cuốn. Cắt bỏ gốc măng, rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt, cắt sợi. Cắt bỏ gốc nấm kim châm, rửa sạch. Làm nước sốt: cho 2 muỗng canh nước tương vào chén, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu mè, 1 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước nóng, khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nhau.

2. Vớt tàu hũ ky ra, rửa sạch, để ráo bớt nước. Cắt tàu hũ ky thành từng miếng vuông 10cm (nếu tàu hũ ky là nguyên miếng to nhé, nếu nhỏ thì không cần cắt). Đặt măng tây và cà rốt lên miếng tàu hũ ky, tiếp theo là nấm kim châm (chừa phần đầu nấm, măng tây và cà rốt ló ra ngoài). Cuộn tàu hũ ky lại cho chặt. Làm tương tự với các cuốn còn lại.

3. Đặt cuốn tàu hũ ky lên dĩa sâu lòng, múc nước sốt rưới đều khắp các cuốn. Nấu sôi nước trong nồi hấp, đặt dĩa tàu hũ ky cuốn vào xửng, đậy nắp và hấp từ 15 - 20 phút để tất cả nguyên liệu đều chín. Tắt bếp, lấy dĩa ra cẩn thận tránh bị bỏng, rắc thêm chút mè rang lên trên là hoàn thành.

4. Dĩa tàu hũ ky cuộn nấm rau củ hấp ngon lành cho ngày chay đã sẵn sàng dọn lên mâm cơm. Hương vị ngọt mát, tươi ngon từ nấm và măng, cà rốt tan chảy ngay trong miệng với lớp tàu hũ ky mềm dai, bùi bùi. Bạn đang tìm một món ăn ngon và bổ dưỡng thì công thức này là sự lựa chọn tốt đấy.