Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Mỳ Ý Cua Pizza 4P -Crab Spaghetti

Dành cho những fan nghiện mỳ Ý cua 4P, trong lần về VN thì mình đã được thử món mỳ Ý cua tại nhà hàng Pizza 4P khá nổi tiếng và mình khá thích thú với món này. Mình đã thử vài công thức và thấy rằng công thức này ra được chuẩn vị gần nhất so với mỳ Ý cua của 4P. Dưới đây là công thức và cách làm chi tiết cho món này và mọi người sẽ thấy là sẽ không hề khó để làm được món này và nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản.

️ Pizza 4P's

Nguyên liệu đủ cho 3-4 người ăn:

- 150g đến 200g mỳ Ý (tuỳ sức ăn)

- 2 con cua/ghẹ đã luộc và gỡ thịt

- 250ml nước luộc cua

- 50g Parmesan Cheese bào vụn

- 30g Butter

- 50g Tomato Paste

- 150ml Single Cream

- 200ml White wine

- 4 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm:

B1: Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 - 10' tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn. Người Ý thì thường thích mỳ vẫn còn cứng và dai một chút.

Mì Ý cua Mì Ý cua

B2: Cho dầu Olive và 15g Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.

Mì Ý cua Mì Ý cua

B3: Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2' cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%. Sau đo cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.

Mì Ý cua Mì Ý cua

B4: Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan.

Mì Ý cua  Mì Ý cua

B5: Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.

B6: Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra bát và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn. 

B7: Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích. 

Mì Ý cua Mì Ý cua

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với công thức này !!!