Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Canh khổ qua nhồi thịt băm

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh khổ qua nhồi thịt giàu chất dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình trong những ngày Tết.

Cách Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Băm

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt băm:

- Khổ qua 600 gr

- Thịt heo bằm 250 gr

- Miến 50 gr

- Hành tím Nấm mèo 3 cái

- Hành lá 1 cây

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt băm:

Ngâm miến, nấm mèo đen vào nước nóng cho nở rồi vớt ra thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Trộn thịt xay với miến, nấm mèo, hành tím và gia vị muối, hạt nêm, tiêu thành hỗn hợp thịt xay để 20 phút cho ngấm.

Canh khổ qua nhồi thịt băm

- Canh khổ qua nhồi thịt không thể thiếu khổ qua. Tiếp theo lấy khổ qua rửa sạch rồi thái khoanh dày khoảng 2,5 cm, bỏ hạt và ruột trắng bên trong, để ráo. Nhồi thịt vào khoanh khổ qua.

Canh khổ qua nhồi thịt băm

- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng hạt nêm vào nấu sôi lên. Khi nước sôi to thì lần lượt cho từng khoanh khổ qua nhồi thịt vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn.

Canh khổ qua nhồi thịt băm

- Khi canh khổ qua chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm trắng, cá kho như trên thật là ngon tuyệt. Cách làm canh khổ qua nhồi thịt băm chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh khổ qua giàu chất dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình trong những ngày nắng.

Canh khổ qua nhồi thịt băm