Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Ngon miệng với món chả mực chiên giòn

Tuy là nguyên liệu ít được phổ biến và dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn vì giá thành khá đắt so với các nguyên liệu làm món khai vị khác. Nhưng vẫn không thể phủ định về chất lượng của chả mực, tiêu biểu là chả mực Hạ Long – loại chả mực nổi tiếng rất được yêu thích vì chất lượng, độ ngon của chả.

khai-vi-ngon-mieng-voi-cha-muc-chien-gion

Nguyên liệu:

- 700gr chả mực

- 01 trái cà chua

- 01 ít rau xanh

- Bột chiên và 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy pha sẵn chén nước muối, sau đó dùng thìa sạch nhúng vào chén nước muối rồi dùng thìa chia chả mực thành 10 phần bằng nhau để làm món khai vị. Sau đó định hình chả thành hình tròn viên hơi dẹp.

cách rán chả mực 2

Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, sau đó chờ dầu nóng, khi dầu đã nóng thì cho từng viên chả mực vào chiên. Khi chiên nên để dầu ngập chả mực và các mặt của chả đều vàng. Khi chả mực đã vàng đều thì gấp chả mực ra, để lên giấy ăn để rút bớt dầu. Đến khi chiên hết phần chả thì sắp xếp chả mực ra dĩa, trang trí và dọn lên bàn ăn.

khai-vi-ngon-mieng-voi-cha-muc-chien-gion

Thế là bạn đã hoàn thành món ăn dễ làm – chả mực chiên giòn đơn giản. Từ công thức chế biến đơn giản này, bạn có thể biến tấu thành món chả mực lăn bột chiên giòn, chiên xù cũng với cách làm này nhưng sau khi bạn vo chả mực thành viên, bạn nên đem hấp trước từ 10 – 15 phút rồi sau đó mới lăn qua bột chiên, như thế khi chiên bạn không còn lo sợ chả cá sẽ không bị chín vì lớp bột bên ngoài đã chín vàng.

cách rán chả mực 4