Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Ấm lòng ngày đông với món cá lóc khô rim mặn ngọt

Cách rim cá lóc khô mặn ngọt dùng dự trữ như món mặn thích hợp dùng trong những ngày bận rộn hoặc ngày mưa, lạnh rất ngon cơm. Cá khô mặn mà chút biến tấu trong chế biến chắc chắn mang lại món ăn ngon ưa thích cho cả nhà.

Khô cá lóc rim chua ngọt

Nguyên liệu:

– 300gr khô cá lóc

– 2 vắt me chín

– 2 đến 5 củ hành tím

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu xay, dầu ăn.

Cách rim cá khô mặn ngọt:

Khi thực hiện món này, bạn chọn mua khô cá lóc nhiều thịt, tươi mới đem về cắt khúc cỡ ngón tay trỏ rồi cho khô ngâm và trong nước nóng chừng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước.

Khô cá lóc rim chua ngọt

Trong lúc ngâm khô cá lóc, thì bạn cho me chín vào nước nóng rồi dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hột me xong nêm vào 4-7 muỗng nhỏ đường cát, ít bột ngọt thì khuấy tan đường.

Khô cá lóc rim chua ngọt

Tương tự như cách rim cá cơm khô ngon, bắt chảo lên bếp cho nóng rồi dầu ăn vào chảo chờ 5 phút thì cho hành tím bào mỏng vào phi thơm. Sau đó cho chén nước cốt me vào xào thơm với hành phi xong cho cá lóc vào xâm xấp mặt nước cốt me, vặn nhỏ lửa liu riu cho nước cốt me thấm vào khô cá lóc mặn mà.

Khô cá lóc rim chua ngọt

Khô cá lóc rim chua ngọt

Khô cá lóc rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn cùng cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, khô cũng có thể trở thành món ngon nêu bàn tay người đầu bếp biết cách sắp xếp phối hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng chất lượng miễn chê.