Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Cách làm nem mực tươi giòn ngon, vàng ruộm tuyệt chiêu đãi cuối tuần

Cuối tuần bày biện làm làm các thứ cho vui. Món nem này sẽ có vị ngọt của mực, thịt, rau củ và rất thơm mùi hạt tiêu hành ... Ăn nóng rất ngon. Công thức bên dưới chúng tôi chuẩn bị cho khoảng 8 - 10 người.

Nem mực - Biến tấu khó cưỡng lại của nem hải sản

Nguyên Liệu:

- 1 kg thịt nạc vai xay

- 0.3 kg mực ống tươi

- 0.2 kg miến khô

- 1 củ hành tây

- 1/2 củ su hào

- 2 củ cà rốt

- 3 quả trứng

- Hành lá

- Hành khô

- Nấm hương và mộc nhĩ

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1/2 thìa cafe hạt tiêu

- 70 cái bánh tráng

- Hạt tiêu

- Pha nước mắm:  Đường + nước mắm chinsu (nếu nhà dùng nước mắm khác mặn hơn thì có thể cho giảm đi một chút) + dấm gạo + nước lọc (thứ tự theo tỷ lệ 1-1-1-5).

- Nguyên liệu rau sống ăn kèm:

+ Rau sà lách, húng quế, tía tô, mùi... (Rau có thể tùy loại phù hợp với gia đình và lượng sử dụng)

+ Bún tươi

Cách làm:

- Làm nhân nem: thịt nạc vai xay + mực ống tươi xay hoặc băm nhỏ + miến rửa qua nước cắt ngắn (không nên ngâm lâu để sau miến hút nước từ rau củ và trứng) + hành tây, su hào, cà rốt, nấm, mộc nhĩ thái hạt lựu + hành khô đập nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + hành lá thái khúc + trứng. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên.

 

- Pha nước chấm: su hào, cà rốt thái vuông nhỏ + tỏi băm + hạt tiêu + 1 thìa canh đường để ngấm khoảng 15’, cho tiếp 1 thìa canh dấm và 1 thìa canh nước mắm để thêm 10’. Cho nốt 5 thìa canh nước lọc hoà đều.

- Chuẩn bị một bát nước pha ít dấm để quết trên vỏ nem khi gói cho nem giòn. Nguyên liệu trên nếu gói cái to như mình gói được khoảng 45 - 50 chiếc.

- Rán nem làm 2 lần cho nem ngon và giòn. Đừng để nhiệt độ nhỏ quá lúc rán lần đầu nem sẽ bị vỡ, nên rán ở mức giữa là tốt nhất. (Hoặc nếu cuối tuần làm nhiều để trong tuần thì chỉ cần rán sơ xong để nguội cất tủ đá ăn dần).

- Rau sống rửa sạch bày ra đĩa và bún ăn kèm.