Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon như nghệ nhân phố cổ

Cách làm chả cá Lã Vọng không khó nhưng để làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon như phố cổ thì không phải dễ. Chả cá phải thơm ngọt, không bị bở hay nát; cá bùi dai, không tanh. Chả cá giòn bên ngoài, mềm bên trong mới là ngon nhất. Để làm được chả cá Lã Vọng ngon. Hãy xem cách làm chả cá dưới đây nha!

Nguyên liệu:

- Cá lăng (hoặc cá lóc, cá tầm): 1 kg

- Bột nghệ: ¼ thìa cafe

- Tỏi: 3 tép

- Hành củ: 10 cây

- Giềng giã nhỏ: 40 gram

- Muối: 2 thìa cafe

- Đường: 2 thìa cafe

- Nước mắm: 1 thì cafe

- Mắm tôm: 2 thìa cafe

- Bún rối: 500 gram

- Rau thì là, húng quế: 1 mớ nhỏ

- Lạc rang: 100 gram

- Ớt tươi hoặc ớt bột: 2 quả

- Chanh: ¼ quả

- Mỡ cá, mỡ gà, mỡ heo

Cách làm:

Bước 1: Tẩm ướp cá lăng

- Cá lăng làm sạch, lọc hết phần xương. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

- Uớp cá với bột nghệ, tỏi, hành, củ giềng, muối, 1 thìa cafe đường, mắm, 1 thìa cafe mắm tôm đã chuẩn bị trong khoảng 1-2 tiếng. Ướp cá càng lâu thì gia vị càng ngấm, khi nấu sẽ thơm ngon hơn nha.

Bước 2: Rang lạc

- Trong khi đợi phần cá ướp. Bạn hãy rang lạc nha. Chú ý khi rang lạc, bạn nên cho lửa nhỏ thật nhỏ để tránh bị cháy, ăn sẽ khét và mất đi vị bùi của lạc nha. - Sau lạc rang đã chín, bạn hãy bỏ vỏ đi nha. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc tách lạc làm đôi đều được.

Bước 3: Sơ chế rau

- Thì là, hành nhặt gốc rồi rửa sạch.

- Phần củ hành thì chẻ nhỏ thành từng lát mỏng.

- Thì là nhặt rồi rửa sạch. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt khúc dài đều được.

- Húng quế nhặt, rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Nướng cá

- Cá lăng đã được tẩm ướp ở trên mang đi nướng.

- Nướng cá cũng cần có kỹ thuật để vỏ ngoài giòn, bên trong mềm đấy nha. Để làm được điều này, bạn nhớ là không để lửa quá to hoặc quá bé. Nếu để lửa quá to cá sẽ không chín, còn để quá nhỏ thì miếng cá sẽ bị mềm. Bạn để lửa vừa vừa đến khi cá chỉ hơi xém 2 mặt lại là được.

Bước 5: Rán cá

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà, mỡ heo, mỡ cá vào đảo đều cho tiết ra dầu. Sau đó, đổ cá đã nướng vào chảo mỡ rồi rán vàng 2 mặt cá.

- Sau khi cá đã vàng thì cho ½ số hành, thì là, hành chẻ, húng quế đã sơ chế vào chảo và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Bước 6: Pha mắm tôm ăn kèm chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội

Một trong những bí quyết để có chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội

– Món ngon Hà Nội đúng chuẩn phố cổ đó là ăn chả cá Lã Vọng Hà Nội kèm mắm tôm pha. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì quả là một điều đáng tiếc rất lớn đấy.

- Pha 1 thìa café mắm tôm với 1 thìa café đường và ¼ nước ép chanh rồi đánh sủi bọt lên. Mách nhỏ cho cách pha mắm tôm chả cá ngon Lã Vọng: Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5 phút. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé.

Cách ăn chả cá Lã Vọng Hà Nội

- Chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội ăn đúng chuẩn là ăn cùng bún rối, một chút mắm tôm pha, rau thì là, húng quế và hành lá; rắc thêm một chút lạc rang, ớt tươi hoặc ớt bột lên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhân được vị cá dai ngon, đậu phộng béo ngậy, bùi bùi, vị hăng của rau thơm và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm Việt Nam sẽ làm bạn khó quên đấy.

Vậy là đã làm xong cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon như nghệ nhân phố cổ rồi. Bạn hãy lưu lại để cho vào nhật ký món ngon mỗi ngày để chế biến cho gia đình thưởng thức nha. Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội này không khó phải không? Nhưng để làm món ngon Hà Nội đúng vị phố cổ này thì bạn cần phải dành nhiều thời gian đấy. Nếu như bạn không có thời gian để nấu thì PasGo gợi ý cho bạn địa chỉ ăn chả cá Lã Vọng ngon ở Hà Nội này.