Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Công thức làm món cá cơm kho cay ngon tuyệt cú mèo

Trong những ngày trời lạnh giá mùa Đông  thì những món ăn mặn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hôm nay,   chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món cá cơm kho cay cực kỳ ngon miệng và phù hợp với bữa cơm ngày lạnh nhé.

cá cơm kho cay

Nguyên liệu làm cá cơm kho cay: 

- 03 lạng cá cơm tươi 

- 80ml nước sôi

- Ớt chỉ thiên xắt nhỏ 3 trái (có thể thay bằng ớt xiêm) 

- Gia vị: 1 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước màu, 1 thìa tiêu

Cách làm cá cơm kho cay: 

Bước 1: Sơ chế Cá cơm chọn mua con thật tươi. Về nhà bạn đổ cá ra thau, đổ nước và cho xíu muối vô, rửa sạch cá, xả lại vài lần với nước, bỏ đầu, rửa sạch cho ra rổ. 

Cách kho cá cơm ngon với món cá cơm kho keo đơn giản nhưng đậm đà

Cách kho cá cơm ngon với món cá cơm kho keo đơn giản nhưng đậm đà

Bước 2: Ướp cá cơm Cá sơ chế xong, bạn cho vô nồi đất, nêm các loại gia vị trong phần nguyên liệu vào. Dùng đũa đảo nhẹ rồi ướp trong nửa tiếng. 

Cách kho cá cơm ngon với món cá cơm kho keo đơn giản nhưng đậm đà

Bước 3: Làm cá cơm kho cay Cá ướp đủ thời gian, bạn đặt nồi đất lên bếp, đổ 80ml nước sôi vô, kho với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt. 

Dùng thìa múc nước chan lên mặt cá một lúc, sau đó đậy nắp nấu liu riu như thế đến khi cá chín, nước kho sền sệt lại thì bạn nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, rắc tiêu lên trên. Múc cá cơm kho cay ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon, hấp dẫn. Bạn có thể lấy nước kho cá ra dùng để chấm dưa leo hoặc rau luộc. Thông thường, bạn nên kho trong vòng 20 phút để hoàn thiện món cá. 

Lưu ý về gia vị, công thức trên đây chỉ là cơ bản, nếu bạn thích ăn cay hoặc không ăn được cay nồng thì nên gia giảm cho phù hợp.