Hỗ trợ trực tuyến

  • Lễ Tân 0283 811 8833
  • Quản Lý094 3629 789 (Mrs.Hương)
  • Phòng Kinh Doanh 10967 734 678 (Hotline 24/7)
  • Phòng Kinh Doanh 2092 222 9697 (Mr.Đức)
Thống kê truy cập

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon ngày cuối tuần

Sử dụng nước dùng thịt gà để nấu miến mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, khi kết hợp miến với măng giản dị, dễ làm sẽ tạo nên nét đặc trưng.

nấu miến ngon

Nguyên liệu: 

- 1 con gà 

- 300gr măng khô 

- Miến 

- Hành lá, rau răm, gừng, ớt, tỏi, hành tím

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần 2'

Thực hiện: 

- Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo.Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần 3

- Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Chuẩn bị nồi nước lã, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. Chuẩn bị nồi nước lã, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

- Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Củ hành tím băm nhỏ. Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Củ hành tím băm nhỏ.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

- Măng khô sau khi luộc mềm, vớt ra để ráo. Xào hành tím cho thơm, kế đến cho măng khô vào xào, nêm chút muối và đường cho đậm đà.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

- Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ bạn lựa chọn cách trình bày nào mình thích. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

- Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 

Miến măng gà thơm ngậy, bổ dưỡng

- Pha nước mắm gừng gồm tỏi, ớt, gừng giã nhỏ, thêm chút đường, nước mắm ngon.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

Xếp miến vào tô, trải măng khô, thịt gà lên trên, cuối cùng rắc hành , rau răm, hành phi và tiêu. Chan nước lèo vào ngập tô miến. Có thể thêm vài cọng hành chần cho đẹp.

Bí quyết có món miến măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần